Pages

Ads 468x60px

Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Những món bánh Nhật Bản nhìn là "mê"

Những món bánh là một phần mảnh ghép trong thế giới ẩm thực tinh tế của Nhật Bản. Với bề dày lịch sử, ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng bởi sự tạo nhã, tinh tế nhưng luôn chú trọng yếu tố dinh dưỡng.
Sau đây là một số món bánh ngọt Nhật Bản mang vị thanh tao, nhẹ nhàng, vừa nhìn là mê

1. Mochi
Bánh Mochi Nhật Bản
Bánh Mochi Nhật Bản

Nói đến bánh ngọt của Nhật Bản có lẽ đầu tiên phải kể đến là Mochi. Mochi là một món bánh gạo truyền thống của người Nhật, được người dân ăn hàng ngày và cúng thần linh trong những dịp lễ, Tết. Bánh Mochi mang trong mình ý nghĩa trường thọ và may mắn cho người ăn chúng.

Mochi thường có vị ngọt nhẹ dễ ăn
Mochi thường có vị ngọt nhẹ dễ ăn
Bánh mochi thường có hình tròn, màu trắng truyền thống của bột gạo hoặc các màu xanh, vàng, hồng. Nhân bánh rất phong phú, nhân đậu đỏ truyền thống hoặc là nhân trà xanh, dâu tây… Vỏ Mochi rất mềm và mịn, bánh Mochi có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ăn.

2. Matcha
Món bánh tiếp theo phải kể tới là Matcha. Matcha theo tiếng nhật được hiểu là “trà xanh”, đây là một nguyên liệu không thể thiếu trong các món tráng miệng và thức uống của người Nhật. Matra là một loại bột trà xanh nguyên chất do các thiền sư chế biến ra, và hầu hết các loại bánh được làm từ bột này được gọi chung là Matra. 

>>> Thưởng thức món chay Nhật Bản dễ làm 

Bánh ngọt Matra Nhật Bản
Bánh ngọt Matra Nhật Bản

Bánh Matra Nhật Bản ăn không quá ngọt và hương vị rất thanh khiết, bánh thường có màu xanh của trà. 

3. Wagashi
Wagashi là một loại bánh làm từ bột nếp truyền thống lâu đời của người Nhật. Bánh thường có nhân đậu đỏ và hoa quả. Bánh thường được trang trí rất đẹp mắt và dùng vào các bữa tiệc trà đạo.

Bánh Wagashi Nhật Bản
Bánh Wagashi Nhật Bản

4. Nama Chocolate
Nama Chocolate trong tiếng Việt còn được gọi là Chocolate tươi, trong tiếng Nhật “Nama” có nghĩa là “tươi”. Loại bánh này vô cùng hấp dẫn bởi khi đưa vào miệng, bánh sẽ tự tan trong miệng hòa quyện với lớp bột cacao nguyên chất phủ bên ngoài

Nama Chocolate cùng sự hòa quyện tuyệt vời
Nama Chocolate cùng sự hòa quyện tuyệt vời
Có rất nhiều loại nama Chocolate, nhưng được mọi người yêu thích chủ yếu là nama Chocolate trà xanh, bởi vị trà xanh thơm mát hòa quện với Chocolate tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra còn rất nhiều loại bánh khác cũng nổi tiếng và hấp dẫn thực khác của Nhật Bản như Bánh Dorayaki - một món bánh huyền thoại của các fan mê chú mèo máy Doraemon, hay bánh Takoyaki - món ăn đã trở thành biểu tượng của Osaka, được làm từ bột mì, bột dashi, bột tenkasu, bắp cải, trứng gà, hành chua, gừng và bạch tuộc

Trên đây là một vài chia sẻ của mình về các món bánh mà mình đã từng được thưởng thức tại Nhật, rất tuyệt vời. Nếu có cơ hội du học Nhật Bản hay ghé thăm quan quốc gia này, đừng bỏ lỡ chúng nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Công ty giáo dục quốc tế Hoa Anh Đào

Trụ sở : 59 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội
VP tuyển sinh: Tầng 5, Số 79 Thiên Hiền - Mỹ Đình 1 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại: 0466552888 - 0466552999
Email: duhochad@gmail.com
Website: duhochad.edu.vn

Logo công ty

Logo công ty
 
Blogger Templates