Thật dễ hiểu khi ẩm thực truyền thống của Nhật Bản được UNESCO xếp vào danh sách Di sản văn hoá Phi vật thể. Dường như mỗi nơi, mỗi vùng, mỗi góc phố Nhật Bản đều chứa đựng những nét văn hóa ẩm thực đặc biệt, giữ chân thực khách. Để tìm hiểu về quốc gia này trước khi du học Nhật Bản, cùng chúng tôi khám phá các món ăn đặc sắc từng vùng miền nhé
Sushi tại Tokyo
Sushi - món ăn truyền thống của người Nhật |
Thành phần chính của sushi gồm rong biển, rau củ và thực phẩm tươi (chủ yếu là tôm cá, hải sản) với nước chấm lên men từ đậu nành, kết hợp với gừng và mù tạt cay.
Rong biển cuộn sushi được đánh giá chứa rất nhiều vitamin A, B, C… cùng khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người.
Nếu có cơ hội du học Nhật Bản và tới Tokyo, đừng bỏ lỡ món Sushi nhé
Thức ăn đường phố ở Osaka
Đến Osaka thưởng thức món ăn đường phố |
Đây là một loại bánh làm từ bạch tuộc, viên thịt hải sản tẩm bột chiên quyện với vị sốt đặc trưng này được coi là biểu tượng cho ẩm thực Nhật Bản, sánh ngang với sushi và ramen.
>>>> Có thể quan tâm: Viec lam them tai Nhat
Sansai-Ryori ở Takayama
Takayama của Nhật Bản mang đậm nét ẩm thực đặc sắc |
Takayama được biết đến với món sansai-ryori với cách chế biến rất cầu kỳ và tinh tế. Sansai-ryori là món ăn làm từ dương xỉ và rau rừng và các loại rau quả địa phương. Món ăn này thường được ăn kèm với hoba miso (rau hoặc thịt bò trộn với sốt miso và được đặt trên lá mộc lan và nướng trên một lò than nhỏ)
Mỳ Udon của Takamatsu
Thưởng thức mì Udon tại quê hương Takamatsu |
Udon có thể có hình vuông hoặc tròn, nở ra khi nấu như mì ý, khiến nó trở nên đặc và mềm mại một cách độc nhất. Mì Udon thường được ăn nóng với nước súp được nấu bằng nước tương, được làm từ lúa mỳ, gắn liền với thành phố trên bờ biển phía bắc của đảo Shikoku, đảo chính thứ tư của Nhật Bản
Bất kể du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay du lịch Nhật Bản, đừng quên ghé qua và thưởng thức những món ăn đặc sắc trên nhé, nếu tới Nhật mà chưa thưởng thức ít nhất một trong số chúng, thì chuyến sang Nhật của bạn chưa trọn vẹn rồi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét