Pages

Ads 468x60px

Thứ Ba, 15 tháng 3, 2016

Món chay Nhật Bản đơn giản mà dễ làm đưa cơm

Những món chay đơn giản, dễ làm không đòi hỏi cầu kỳ về nguyên liệu là đặc điểm của món chạy Nhật Bản
Chỉ là món chay đơn giản, nhưng món cà tím sốt terayaki hay mì udon xào nấm ẩn chứa cả tinh hoa ẩm thực của đất nước hoa anh đào. Nếu du học Nhật Bản, hay chỉ đơn giản là ghé qua xứ sở mặt trời mọc thì đừng quên ăn thử 2 món này nhé
Sau đây là cách làm 2 món chay đó, mời các bạn cùng tham khảo nhé

 1. Món Nasu Miso Donburi (cơm với cà tím sốt terayaki)


Món Nasu Miso Donburi (cơm với cà tím sốt terayaki)
Món Nasu Miso Donburi (cơm với cà tím sốt terayaki)

Để thực hiện món này cần có một số nguyên liệu:
200gr cơm
150gr cà tím
50ml sốt miso
0,5gr shichimi
10ml dầu ăn
Cách thực hiện:
Sơ chế: Xới cơm ra tô để cơm được tơi, Cà tím thái hạt lựu vừa ăn

Thực hiện: 
Bắc bếp để chảo nóng, cho dầu vào chảo đến khi dầu nóng thì cho cà vào sào nhanh tay, đến khi cà có màu vàng nâu.
Cho tiếp sốt miso vào, sào cho đến khi sệt sệt là được
Đổ hỗn hợp này lên tô cơm và dùng thôi ạ, lúc này bạn có thể trang trí để món ăn không đơn điệu nhé.
Món Nasu Miso Donburi dùng kèm với canh miso, cà rốt và củ cải ngâm chua ngọt, salad rau sẽ ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất hơn

2. Món Mushroom Yaki Udon (mì udon xào nấm)
Đây là một món khá dễ làm, dễ ăn nếu như du học Nhật Bản vừa học vừa làm, bạn có thể tự làm món này để đổi vị cho bữa cơm nhé


Món Mushroom Yaki Udon (mì udon xào nấm)
Món Mushroom Yaki Udon (mì udon xào nấm)
 Nguyên liệu: 
1/2 vắt udon; 5gr rong biển; 10ml dầu ăn; 20gr cà rốt; 30ml sốt nấm; 1 miếng đậu ván của Nhật, lá nori (1/32 lá) 30gr nấm đông cô tươi.

Sơ chế:
Ngâm rong biển trong nước tới khi mềm. Cá rốt thái sợi, nấm cắt lát 1cm vừa ăn, đậu ván Nhật cắt thành 4 miếng bằng nhau.
Trùng sơ qua mì udon và cà rốt

Thực hiện:
- Bắp đếp ch chảo nóng, cho dầu vào chảo đợi khi dầu sôi, cho cà rốt đã trùng vào đảo đều nhanh tay. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào và xào đều tay.
- Khi tất cả các nguyên liệu vừa chín tới, bật lửa lớn và cho mì udon vào xào nhanh tay, rồi tắt bếp, nêm vào 30ml sốt nấm.
- Vậy là xong, bạn cho ra đĩa và trang trí lên lá nori và ngò tây lên trên.
Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Công ty giáo dục quốc tế Hoa Anh Đào

Trụ sở : 59 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội
VP tuyển sinh: Tầng 5, Số 79 Thiên Hiền - Mỹ Đình 1 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại: 0466552888 - 0466552999
Email: duhochad@gmail.com
Website: duhochad.edu.vn

Logo công ty

Logo công ty
 
Blogger Templates