Hôm nay Hoa Anh Đào sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Doraikare - món cari khô kiểu Nhật
Hướng dẫn cách làm món cari khô kiểu Nhật - Doraikare |
Để làm món ăn này cần có nguyên liệu:
600g cơm vẫn còn cứng
100g thịt gà (hoặc thịt lợn)
100g hành tây
1 hoặc 2 quả ớt chuông
2 thìa canh dầu thực vật
2 thìa cà phê sốt cà chua ketchup
2 thìa cà phê bột cà ri
1 thìa canh nho khô
1 thìa cà phê bột ngọt
1 thìa cà phê xì dầu
Muối & hạt tiêu
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt và rau
- Thái nhỏ thịt gà thành những miễng nhỏ (thái hạt lựu) rồi tẩm ướp với muối, bột ngọt và tiêu.
- Tiếp tục xắt hạt lựu hành tây và ớt chuông thành những miếng kích cỡ 5 mm.
Bước 2: Chế biến:
- Bắc bếp và làm nóng chảo, sau đó cho 1 thìa canh dầu ăn vào. Để lửa nhỏ, tới khi dầu nóng già thì cho thịt gà vào xào cho tới khi thịt đổi màu và chín kỹ
- Tiếp tục cho thêm hành tây và ớt chuông vào xào với lửa nhỏ tới khi hành và ớt chín tái
- CHo bột cari và sôt cà chua vào quấy đều
- Cho tiếp thìa dầu còn lại vào đảo đều
- Cho cơm vào chảo và tắt bếp ngay sau đó. Chú ý khi cho cơm vào nên tắt bếp để đảo cơm với nước sốt cho dễ, giúp cho các hạt cơm tơi ra.
- Khi cơm đã tơi ra thì lại bật bếp vào cho nốt những nguyên liệu khác vào sào.
Bước 3: hoàn thiện
Cuối cùng khi cơm đã nóng và sấm sía, bạn cho thêm chút nho khô, thìa cà phê muối và xì dầu, đảo nhanh tay và nhỏ lửa rồi tắt bếp
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm cari kiểu Nhật
Những món ăn của Nhật tương đối khác với các món ăn Việt Nam, để chuẩn bị tốt cho hành trang du học Nhật Bản tự túc, bạn hãy thử nấu và thưởng thức chúng, khá thú vị!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét